Bạn có thể lựa chọn tin tưởng vào chính mình hay không. Đó là một thái độ, một thói quen mà bạn cần phải có thời gian mới có được. Mặc dù có cha mẹ luôn ủng hộ và suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn rất nhiều song sự thật là hầu hết các bậc phụ huynh đều truyền cho con cái những niềm tin bị hạn chế và những thái độ tiêu cực của bản thân.

Hãy nhớ rằng quá khứ là quá khứ. Dù có đổ lỗi cho cha mẹ vì mình thiếu tự tin thì cũng chẳng được gì. Giờ đây, chính bạn là người chịu trách nhiệm với niềm tin và những ý niệm về bản thân mình. Bạn phải biết lựa chọn tin tưởng rằng, bạn có thể làm bất kì điều gì mà bạn quyết tâm đạt tới – bất kì điều gì – bởi sự thực là bạn có thể. Bạn cũng nên biết theo nghiên cứu gần đây nhất về trí não con người, nếu kết hợp tốt những suy nghĩ và độc thoại tích cực với luyện tập và được đào tạo hợp lý thì mọi người có thể làm được hầu hết bất kì việc gì.

tu-tin-tu-gia-tri-song-30ca4f2a

Trong số hàng trăm người thành đạt mà tôi từng phỏng vấn trong cuốn sách này và nhiều cuốn sách khác, hầu hết đều nói rằng: “Tôi không phải là người tài năng nhất trong lĩnh vực của mình, song tôi tin mọi thứ đều có thể xảy ra. Tôi học hành, luyện tập và làm việc chăm chỉ hơn mọi người. Nhờ đó tôi mới thành công như hiện tại”. Nếu như một chàng trai 20 tuổi người Texas có thể thi đấu môn xe trượt băng và trở thành một vận động viên Olympic, một anh sinh viên bỏ học có thể trở thành triệu phú và một học sinh mắc chứng đọc kém đã rớt ba lớp có thể trở thành nhà sản xuất truyền hình và tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất thì bạn cũng có thể đạt được bất kì điều gì nếu bạn tin rằng việc đó khả thi.

Nếu bạn tin tưởng vào bản thân và hành động theo hướng mọi việc đều có thể đạt được, bạn sẽ thực hiện được những điều cần thiết để dẫn tới thành công. Nếu bạn tin rằng mọi việc đều bất khả thi, bạn sẽ không làm được gì cả và cũng không đạt được kết quả mong đợi. Nó giống như một quy trình tuần hoàn.

Jack Canfield

Lượt xem: 0