Bạn là người thích đọc sách? Bạn muốn thường xuyên nhận được những eBooks hay, hiếm & hoàn toàn miễn phí? Hãy làm theo hướng dẫn tại đây tangebooks.com

13 nguyên tắc bất thành văn trong cuộc sống hàng ngày

📖  Đọc Online cuốn sách được mong đợi nhất năm 2019 – Chất Michelle 👉 tại đây >>

1. Đừng gọi điện cho ai đó liên tục hơn hai lần. Nếu họ không nhận cuộc gọi của bạn, điều đó có nghĩa là họ có điều quan trọng hơn để nghe máy hoặc họ không ở gần điện thoại vào thời điểm đó.

2. Đừng gọi món ăn quá đắt tiền trên thực đơn khi ai mời bạn đi ăn. Nếu có thể, yêu cầu họ đặt chọn thức ăn và gọi cho bạn.

3. Khi ai đó làm rơi một cái gì đó trên sàn nhà do vô ý, đừng nhìn chằm chằm vào họ. Điều tương tự cũng xảy ra đối với những ai hắt hơi, ho… Vì các hành động ấy họ chẳng cố ý gây ra.

4. Khi đồng nghiệp/bạn cùng lớp/đồng đội, hàng xóm, la hét bạn, xin đừng nhìn chằm chằm vào họ. Điều đó sẽ tệ hại gấp đôi.

5. Đừng hỏi những câu hỏi khó trả lời như “Ồ, vậy bạn chưa kết hôn sao?”, hay “Bạn không có con ah?” hay “Tại sao bạn không mua nhà?”. Điều đó không phải là vấn đề của bạn, nên đừng hỏi như vậy. Vì điều đó có thể làm cho người được hỏi cảm thấy bối rối hay tạo nên nỗi đau cho họ. Hãy nhạy bén về những điều tế nhị như vậy.

6. Khi ai đó đầu tư bị thua lỗ hay bị phá sản, đừng đổ thêm dầu vào lửa bằng cách nói “Tôi biết mà, anh/chị không chịu nghe lời tôi”. Đừng làm tổn thương thêm cho người khác bằng cách nói như vậy.

Xem thêm >>  7 sai lầm trong cách tiêu tiền ai cũng dễ mắc, còn tỷ phú như Bill Gates và Mark Zuckerberg luôn biết cách tránh xa

7. Luôn mở cửa cho người đến sau bạn bước vào phòng. Điều đó thực sự không quan trọng nếu đó là một chàng trai hay một cô gái. Những điều như vậy xem ra nhỏ nhặt nhưng thật sự là một cách thể hiện sự quan tâm tới người khác và cho thấy sự tử tế nơi bạn.

8. Hãy đeo tai phone khi nghe nhạc trên điện thoại trên xe buýt, trên tàu lửa, hoặc khi đi xe hơi với người khác. Đừng tra tấn người khác khi bắt họ phải nghe điều họ không muốn.

9. Đừng ghé thăm bất cứ ai mà không báo trước, bất kể họ ở gần bạn như thế nào, dù họ nhỏ tuổi hơn bạn. Hãy gọi cho họ và có một cuộc hẹn trước ít nhất một ngày để đến thăm họ, ngoại trừ đó là một trường hợp khẩn cấp không thể tránh khỏi.


10. Khi bạn gõ cửa phòng ai đó, hãy chờ xem người đó có hồi đáp hay không, trước khi bạn bước vào. Gõ cửa phòng đồng nghĩa, “tôi có thể đi vào phòng được chứ?” Đừng gõ cửa rồi đi vào phòng người khác khi không được sự đồng ý của người đó.

11. Khi bạn duỗi tay ra để bắt tay ai đó, hãy luôn nhớ kèm theo nụ cười và nhìn thẳng vào mắt người đó một cách chân thành. Hãy bắt tay một cách chắc chắn, đặc biệt là đàn ông.

Xem thêm >>  Những gì một người mẹ thành công phải dạy con: Dù trắng tay hay trở thành tỷ phú, phải luôn nhớ 40 điều sau để đứng trên đỉnh cao cuộc đời

12. Một Điều quan trọng không kém! Đừng vuốt màn hình điện thoại sang trái hoặc sang phải khi ai đó đưa điện thoại của họ cho bạn xem một bức hình cụ thể, ngoại trừ khi người đó cho phép, vì đó là nguyên tắc lịch sử tối thiểu, đừng xâm phạm đến quyền riêng tư của người khác. Đặc biệt, bạn đừng tò mò xem tin nhắn hay danh sách cuộc gọi của người khác. Điện thoại cá nhân của bất kỳ ai và những thông tin trong đó. Vì đó là quyền bảo mật cá nhân riêng, hãy tôn trọng quyền riêng tư nơi người khác.

13. Hãy tôn trọng người khác nơi bàn ăn, đừng nói chuyện điện thoại oang oang theo kiểu tra tấn người khác, bắt họ phải nghe cuộc đối thoại của bạn khi họ không muốn trong bữa ăn, hay khi bạn chỉ chú tâm lướt điện thoại hoặc tập trung viết và gửi tin nhắn mà không để ý đến người đồng bàn. Khi mình tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình.

Nguồn: Joseph Vu Tiep

 2 người đã đọc,  2 người đọc hôm nay.


 Bình luận để bày tỏ ý kiến cá nhân của bạn, và Chia sẻ nếu thấy thông tin này hữu ích!



Khoá học Online dưới đây là dành cho bạn!

Bạn kiếm KIẾM TIỀN ONLINE đơn giản bằng cách COPY đường link ở ngay dưới đây post lên các mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè. (Bạn cần đăng nhập thành viên để thấy link kiếm tiền).
https://phamtienhung.vn0


Xem Lịch khai giảng các khoá học mới của tôi TẠI ĐÂY của bạn

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com
error: Bạn ơi, chịu khó đọc ở đây nhé!