Liệu đã bao giờ bạn nhận thấy rằng, anh em cảm thấy rằng, việc chuyển đổi các tab, chụp ảnh màn hình, đổi tên tệp hay đóng các ứng dụng đang lạm dụng quỹ thời gian cá nhân?

Đừng lo lắng, với những phím tắt thần thánh bên dưới, anh sẽ sẽ thao tác dễ dàng và làm việc hiệu quả hơn một cách bất ngờ.

CTRL + F (Mac: Command + F). Không có gì hữu ích hơn là để gõ từ khóa bạn đang tìm kiếm. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm khoảng thời gian cuộn và tìm chính xác từ mình mong đợi.

 

WINDOWS + M (Mac: Option + M).  Để thu nhỏ tab hay chương trình đang sử dụng ra màn hình chính Desktop, hãy sử dụng lệnh trên. Nếu muốn quay lại chương trình đang làm việc, dùng tổ hợp phím Windows + Shift + M (Mac: Option + Command + M).

 

CTRL + SHIFT + T (Mac: Command + Shift + T).  Điều gì xảy ra nếu bạn lỡ đóng đi tab quan trọng bạn đang xem trên web mà không muốn bỏ dở. Đừng lo lắng, hãy sử dụng tổ hợp phím trên.

KHAI GIẢNG KHOÁ HỌC PHOTOSHOP THẦN THÁNH

18h thứ 2 (ngày 08/6/2020) DG Training Khai giảng khoá học Photoshop thần thánh. Thời lượng 14 buổi, tuần học 3 buổi tối thứ 2/4/6 (từ 18h-20h). Đóng học phí 01 lần duy nhất, học tới khi thành thạo. Hoàn 100% học phí nếu bạn không hài lòng về khoá học. Xem chi tiết và đăng ký tại đây.
WINDOWS + L (Mac: Control + Shift + Power).  Chỉ cần tổ hợp hai phím là bạn có thể thoát ra màn hình khóa máy tính một cách nhanh nhất rồi nhé.

 

WINDOWS + SHIFT + S (Mac: Command + Shift + 4). Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn crop bức ảnh cụ thể thay vì chụp toàn bộ màn hình và cắt xén nó. Để thực hiện, hãy di chuyển và kéo hình chữ thập xung quanh khu vực mà bạn muốn chụp.

 

CTRL + TAB / ALT + TAB (Mac: Command + Tab). Nếu là một người thường xuyên làm việc trên máy tính, phím tắt này hẳn nhiên sẽ được liệt kê vào một trong những mục yêu thích của bạn. Bởi vì việc này giúp chuyển đổi giữa các tab trình duyệt nhanh chóng và hiệu quả.

 

ATL + D.  Thay vì dùng trỏ chuột để bôi đen địa chỉ, thậm chí một số còn dài rất ngoằn ngoèo thì chỉ cần phím tắt trên, bạn đã giải quyết được nhanh chóng và chọn chính xác.

 

WINDOWS + . (Mac: Command + Control + Space). Nếu muốn cuộc trò chuyện trở nên sinh động và thú vị hơn, bạn có thể dùng lệnh nhanh trên để đưa những icon, cảm xúc ngộ nghĩnh vào văn bản.WINDOWS + , Để kiểm tra nhanh máy tính của bạn mà không thu nhỏ và đóng bất kỳ ứng dụng nào. Hãy sử dụng phím tắt này để nhìn tổng quan những gì thoáng qua phía sau các tab.

 

CTRL + D Phím tắt sẽ giúp đánh dấu trang mà bạn thật sự yêu thích mà không cần chỉ trỏ chuột vào ngôi sao trên Bookmark.

 

CTRL + SHIFT + N (Mac: Command + Shift + N).  Đây là phím tắt rất hữu dụng, khi bạn nhanh chóng tạo được thư mục mới (Folder).

 

CTRL + ALT + V Để chèn một trích dẫn vào văn bản mà tránh làm rối tổng thể trang, đừng lo lắng. Bạn chỉ cần sử dụng phím tắt trên thì văn bản sẽ được sao chép theo cùng định dạng bạn đã viết trước đó.

There is no slider selected or the slider was deleted.


CTRL + A (Mac: Command + A).  Phím tắt sẽ giúp bạn chọn toàn bộ văn bản, cùng lúc bạn có thể kết hợp Ctrl + B để in đậm toàn bộ văn bản nếu cần thiết.

 

CTRL + B/I/U (Mac: Command + B/I/U) Với lần lượt những phím tắt trên, việc này giúp bạn in đậm, in nghiêng hay gạch chân bất kỳ văn bản nào được bôi đen.

 

TRL + Y (Mac: Command + Shift + Z) Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với phím tắt Ctrl + Z (Undo) để nhanh chóng hủy bỏ, nhưng bạn đã nghe nói về Ctrl + Y (Redo) chưa? Phím tắt sẽ giúp bạn thực hiện lại hành động gần đây nhất của mình.

F2 (Mac: Enter) Khi click vào thư mục, bạn chỉ cần bấm F2 là có thể dễ dàng đổi tên thay vì nhấp chuột phải, chọn “Renam” như truyền thống.

 

ATL + PRT SC (Mac: Command + Shift + 4, Space) Phím tắt này giúp bạn chụp màn hình cửa sổ đang mở riêng biệt.

 

WINDOWS + + Khi dùng phím tắt này, bạn sẽ sử dụng chế độ kính lúp (zoom) thu phóng 200% ngay lập tức. Nếu muốn trở về mặc định, hãy sử dụng lệnh Windows +

 

CTRL + M (Mac: Command + M) Phím tắt này giúp ngắt âm thanh máy tính nếu bạn cảm thấy phiền.

KHAI GIẢNG KHOÁ HỌC PHOTOSHOP THẦN THÁNH

18h thứ 2 (ngày 08/6/2020) DG Training Khai giảng khoá học Photoshop thần thánh. Thời lượng 14 buổi, tuần học 3 buổi tối thứ 2/4/6 (từ 18h-20h). Đóng học phí 01 lần duy nhất, học tới khi thành thạo. Hoàn 100% học phí nếu bạn không hài lòng về khoá học. Xem chi tiết và đăng ký tại đây.

Nguồn: Internet

 Thử tưởng tượng bạn không cần biết nhiều về kỹ năng Chụp ảnh mà vẫn làm cho hàng trăm fans nữ phát cuồng với những kỹ thuật thần thánh được tôi hướng dẫn bạn trong khoá học đặc biệt TẠI ĐÂY.
WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ
Làm thế nào để kinh doanh Chủ động, Bền vững & Hiệu quả? Tôi sẽ chia sẻ giải pháp đặc biệt với bạn.
THAM GIA MIỄN PHÍ
Previous
Next

BÀI VIẾT MỚI

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo