1. Thiền định.

Nghiên cứu cho thấy thiền định giúp não trẻ ra, phục hồi thương tổn, tăng cường các vùng chịu trách nhiệm cho cảm xúc tích cực…

Hiện có rất nhiều các hình thức thiền khác nhau. Có thể chỉ đơn giản là sử dụng một ít thời gian một mình để thư giãn, thả hồn hòa mình vào tự nhiên. Đó là một sự liệu pháp đáng ngạc nhiên. Hãy thử xem!

2. Đọc sách.

Đọc một cuốn sách hay là cách để kích thích trí tưởng tượng. Bộ não của bạn vẽ ra những hình ảnh khi bạn đọc sách. Nó giúp tâm trí của bạn làm việc và học cách tiếp thu, ghi nhớ thông tin có được qua các hình ảnh mà chúng tự vẽ ra. Mở mang trí tuệ, tăng cường khả năng tư duy, phân tích tổng hợp. Hãy luôn mang theo sách và đọc khi rảnh rỗi.

There are no slides in this slider.


3. Cho não nghỉ ngơi.

Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin mới. Điều này có nghĩa là hiệu quả học tập ít hơn nhiều so với mức bình thường. Não của bạn cần được nghỉ ngơi đầy đủ để hoạt động với hiệu suất cao nhất.

4. Tập thể dục thường xuyên.

Tập thể dục hiệu quả giúp cải thiện lưu lượng máu đến não, đồng thời nó cũng cải thiện chức năng não. Vì vậy, nếu bạn muốn có một hiệu suất học tập và làm việc cao nhất, hãy dành thời gian tập thể dục!

5. Ăn bữa sáng chất lượng.

Bữa ăn sáng rất quan trọng, nó cung cấp năng lượng cho hoạt động của một ngày làm việc. Bạn nên ăn sáng với các thức ăn chứa nhiều protein và carbohydrate như bánh mì, trứng… các loại hạt. Sữa và trái cây tươi cũng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho bộ não.

6. Suy nghĩ tích cực.

Hãy tự khuyến khích bản thân để tạo ra những suy nghĩ tích cực vì nó làm tăng hiệu quả của não và tránh trầm cảm. Buồn bã âu sầu sẽ không giúp được bạn cái gì.

Bộ não cũng giống như một cái máy tính vậy. Bạn cần liên tục loại bỏ những tập tin, thư mục rác ra khỏi bộ nhớ. Tìm kiếm những suy nghĩ tích cực, khuyến khích mọi người cùng chia sẻ để lan truyền sự tích cực sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần để làm việc hiệu quả hơn.

7. Học liên tục.

Không bao giờ ngừng tò mò về thế giới quanh bạn. Tìm kiếm những kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức mới. Hãy suy nghĩ về một cái gì đó mà bạn đã luôn luôn muốn tìm hiểu và sau đó bắt đầu tìm kiếm thông tin về chúng.

Một nghiên cứu nổi tiếng cho thấy một số khu vực trong não bộ của tài xế taxi đã phát triển hơn so với các công dân bình thường. Điều này là do nhu cầu của họ cần tìm hiểu làm thế nào để tìm ra con đường ngắn nhất và nhanh nhất đến các địa điểm trong thành phố. Chúng ta có thể sử dụng kỹ thuật này để luyện tập cho não bộ và cải thiện khả năng của nó.


8. Không sử dụng rượu và các chất kích thích.

Rượu là một nguyên nhân tất yếu dẫn đến các vấn đề trầm cảm. Nó làm chậm chức năng thần kinh và làm đầu óc của một người phản ứng kém với các thông tin được tiếp nhận. Nếu bạn cần học tập và làm việc với tinh thần cao nhất, đừng uống rượu.

9. Phá vỡ thói quen của bạn.

Sắp xếp lại việc học tập theo một cách mới. Hãy thử làm một bài tập mà bạn đã làm với nhiều cách khác nhau. Điều này gây ảnh hưởng lẻn bộ não của bạn bởi vì nó đòi hỏi bạn phải tư duy nhiều hơn. Thách thức trí não bằng cách nhận ra thói quen xấu của bạn và thay đổi chúng. Đây là một cách tuyệt vời để có được một xu hướng mới trong việc học cũng như xóa bỏ các thói quen xấu đã ngăn cản bạn trong con đường đến với sự thành công.


 Website là nhân viên tận tụy, làm việc 24/7.

Nếu có một nhân viên trung thành làm việc 24/7, không đòi tăng lương, không cần nghỉ phép, không chia doanh số, luôn luôn tận tụy chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi bất kể ngày đêm thì đó đích thị là website của bạn. Tìm hiểu ngay.
WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ
Làm thế nào để kinh doanh Chủ động, Bền vững & Hiệu quả? Tôi sẽ chia sẻ giải pháp đặc biệt với bạn.
THAM GIA MIỄN PHÍ
Previous
Next

BÀI VIẾT MỚI

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo