Nhà đủ ở là được, tiền đủ tiêu là được, con cái hiếu thuận là được, cha mẹ còn mạnh khỏe là được. Cuộc sống chẳng qua chỉ là sự góp nhặt của những điều hạnh phúc nhỏ bé mà thôi.

Bớt so sánh, cuộc đời sẽ bớt đau thương

Đừng so sánh bản thân với người khác hay chỉ nghĩ đến việc người khác có thứ gì. Hãy hài lòng với những gì mình có.

Sống trọn vẹn với hiện tại tức là bạn đang sống một cách toàn vẹn nhất. Nhiều khi thứ người khác có nhưng bạn lại không có, thứ bạn có người khác chưa chắc họ đã có.

Thứ người khác có dẫu tốt hơn nữa chưa chắc đã phù hợp với bạn.

Có vài lần như thế, bạn luôn muốn trở thành người khác, chứ chẳng muốn thành chính mình.

Bạn chối bỏ và chán chê chính bản thân mình. Bạn muốn được khoác lên mình bộ áo hào nhoáng của người khác.

Mỗi người đều có cái tôi cá nhân đầy kiêu hãnh, xin đừng làm tổn thương nó vì những phép so sánh khập khiễng và không hề công bằng ấy.

Nếu bạn đem hai người so sánh với nhau bạn sẽ nhận được gì? Sự giận dỗi của một người nào đó, sự ganh ghét của một ai đó dành cho ai đó, và ánh mắt coi thường của người được đánh giá “nhỉnh” hơn so với người kia? Một cái giá không nên xuất hiện trong cuộc sống.

Nếu sự việc chẳng thuận lòng, hãy nghĩ tới những người không bằng mình thì oán trách tự tiêu tan.

Nếu tâm biếng nhác nổi lên hãy nghĩ tới những người hơn mình thì tinh thần sẽ phấn chấn.

Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, không ai có thể sống giống như người khác như đúc ra cùng một khuôn, mỗi người đều có điểm ưu việt của riêng mình.

Cuộc sống không cần so sánh, sống hết mình mới là điều quan trọng hơn tất cả. Đừng so sánh mình với người khác. Những gian nan phía sau cuộc đời của họ chắc gì bạn đã có thể chịu được?

Bạn tự ti, luôn thấy mình kém cỏi và nhìn thấy người khác luôn ưu tú khác thường. Nhưng liệu có bao giờ bạn tự hỏi, họ đã trải qua những gì? Họ đã phải tập luyện, chăm chỉ như thế nào để có được thành quả như ngày hôm nay?

Bạn chỉ là người ngoài cuộc, ngắm nhìn được lớp vỏ bọc đầy vinh quang của họ. Còn những thăng trầm, buồn đau của họ thì bạn chẳng hề hay biết.

Nên nhớ, trong cuộc sống, không một cái gì không phải trả giá! Đừng so sánh bản thân với người khác, cứ giỏi hơn mình của ngày hôm qua.

Cuộc sống rất muôn màu muôn vẻ. Không ngẫu nhiên con người sinh ra đã mang theo dáng vẻ khác nhau, tính cách khác nhau và duyên phận cũng khác nhau.

Nào ai có thể thoát khỏi quy luật “Sinh – lão – bệnh – tử” của tạo hóa. Nên đời này chúng ta may mắn có mặt trên đời, hãy sống chân thành với bản thân mình. Cớ chi cứ phải ép mình theo những tiêu chuẩn hạnh phúc của người khác?

Đừng so sánh đời thật của bạn với cuộc sống ảo của người khác!

Sống đơn giản, chớ so sánh với ai mà áp lực. Cứ sống tốt và làm việc ta nghĩ cần làm thôi.

-ST-

 Website – Tấm chứng minh thư uy tín của doanh nghiệp trên thị trường online, tìm hiểu ngay.

BÀI VIẾT MỚI

Avast Main Secureness Options

Avast includes a variety of features to offer users, ranging from the absolutely free edition to the more advanced prime version. However , it’s important

Choosing Online Data Room Computer software

Online data room software program https://breatheagile.net/merger-integration-it-checklist/ provides an efficient and secure way to manage corporate data. These types of solutions are used by professionals as

Within Use Digital Transaction Rooms?

Virtual transaction rooms happen to be cloud-based tools that allow secure sharing and storing of confidential files. They are often made use of in mergers

How you can make a Tertre

A cairn is a pile of dirt built to make a path. They have been used as guns since prehistoric times. Today, they are employed

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com