“Chúng ta là những gì chúng ta thường xuyên làm. Vì vậy sự hoàn hảo là thói quen chứ không phải hành động”

Đây là một câu nói rất nổi tiếng của Hy Lạp. Nếu bạn khao khát thành công mà chỉ giữ toàn thói quen xấu sẽ thật khó để bạn có thể đạt được mục tiêu trong cuộc sống của mình. Quả thật, cuộc sống của bạn tốt hay xấu đều do chính những thói quen của bạn hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Bạn có thể học tiếng Anh nghiêm túc trong 1-2 ngày, hay đến phòng tập Gym một vài buổi. Tuy nhiên sẽ không có kết quả nào nếu bạn không duy trì thói quen đó.

Tôi giữ được rất nhiều thói quen tốt như đọc sách thường xuyên, tập thể dục mỗi ngày…Quả thực, những thói quen này giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống. Vì vậy tôi muốn chia sẻ để giúp các bạn phát triển hơn trong cuộc sống, tránh lãng phí nhiều thời gian, công sức. Đàn ông có rất nhiều gánh nặng trong cuộc sống, sẽ như thế nào nếu bạn cứ đi theo vòng tròn? Chúng ta phải phát triển bản thân, sự nghiệp, thu nhập cá nhân để có thể lo cho bản thân và gia đình mình.


Hãy ghi lại và thực hành những điều sau để có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất

1. Duy trì thói quen tốt hàng ngày

Thói quen tốt ở đây là gì? Là đọc sách, là tập thể dục, luôn học hỏi để nâng cao giá trị bản thân, giao lưu với những người giỏi hơn bạn… Có rất nhiều thói quen tốt và việc của chúng ta là duy trì nó đều đặn và liên tục. Điều khó khăn nhất ở đây là gì? Là duy trì nó đều đặn, đồng nghĩa với việc nghiêm túc thực hiện và phải có quyết tâm thật sự lớn. Tôi biết điều này không dễ dàng gì nhưng để phát triển bản thân bạn phải nổ lực bằng những hành động nhỏ nhất.

Bao lâu thì thói quen được hình thành? Trên thực tế, thói quen được hình thành sau ít nhất là 21 ngày. Chia sẻ với các bạn một phương pháp rất hay của người Nhật đó là Kaizen.Kaizen có nghĩa là cải thiện nhỏ nhưng tác dụng lớn. Ví dụ nhé : mỗi ngày bạn học 30 phút tiếng Anh, vậy sau một năm bạn có 30*365=10950 phút rồi. Một con số rất lớn đúng không?

2. Luôn tự đặt câu hỏi Tại sao

Câu hỏi Tại sao có ý nghĩa gì? Nó tạo động lực cho chính bạn. Phải luôn đặt câu hỏi tại sao để biết mình đang làm gì. Tại sao mình cần phải học thêm ngoại ngữ? Biết thêm một ngoại ngữ bạn có cơ hội nâng lương cao hơn và nếu mình không biết bất cứ ngoại ngữ nào thì sao? Khá khó khăn đúng không. Tại sao mình cần tập thể dục đều đặn mỗi ngày và sẽ như thế nào nếu mình lười biếng? Ai cũng biết câu trả lời đúng không.

Một điều rất đơn giản nhưng rất hay đúng không? Việc đặt câu hỏi giúp chúng ta đi đúng hướng và kịp thời điều chỉnh mọi thứ. Hãy luôn đặt câu hỏi Tại sao các bạn nhé.

3. Nên có một cuốn sổ ghi chép mục tiêu

Hàng ngày chúng ta vẫn nghe đến từ mục tiêu ở khắp nơi đúng không? Vậy mục tiêu nó quan trọng như thế nào và người không có mục tiêu sẽ ra sao?

Bạn mong muốn có một công việc với mức lương thỏa đáng, một chiếc xe ô tô bạn mơ ước hay chỉ đơn giản là một chuyến du lịch xa xôi đâu đó. Tất cả điều đó chính là mục tiêu. Bạn cần có mục tiêu rõ ràng và luôn bám sát vào nó. Mục tiêu xác định cần sát với thực tế và càng rõ ràng càng tốt.

Hãy ghi chép mục tiêu của mình vào một cuốn sổ, thường xuyên đọc lại để nhắc nhở bản thân. Một mẹo nhỏ cho các bạn là hãy thường xuyên search google về mục tiêu của mình và cụ thể hết sức. Ví dụ bạn mơ ước một chiếc Honda Civic hãy thường xuyên search nó mỗi ngày, tìm hiểu xem động cơ xe là gì, công suất bao nhiêu, giá bán thế nào…. Càng cụ thể mục tiêu càng tốt.

Quan trọng hơn hết là bạn phải luôn bám sát vào mục tiêu. Mục tiêu không bao giờ được thay đổi, chỉ thay đổi phương pháp cho phù hợp hơn thôi. Nhớ nhé!

4. Nên học hỏi thêm nhiều kỹ năng

Mình có nghe đâu đó là một năm bạn không học thêm được một kỹ năng là một năm thất bại của bạn. Thời buổi cạnh tranh như ngày nay bạn nên tự trang bị cho mình nhiều kỹ năng để có thể vượt trội hơn. Nếu công việc của bạn là một Facebook marketing hãy học hỏi thêm về Googe Ads hay Zalo. Hoàn thiện kiến thức cho mình dần dần công việc của bạn sẽ tốt lên kèm theo đó là nâng lương hay thăng chức. Nhưng hãy học từng thứ một, phải chắc một mảng rồi mới phát triển thêm mảng khác chứ đừng ôm đồm nhé. Ôm đồm sẽ phản tác dụng ngược, giống như bạn vừa nấu ăn vừa chơi game vậy, cơm sẽ bị cháy.

There are no slides in this slider.


5. Những từ khóa cực kỳ quan trọng bạn phải ghi nhớ

Đó là kỹ năng, thái độ và khả năng ứng dụng thực tế. Kỹ năng là những khả năng bạn có được, bạn phải có kỹ năng mới làm tốt được công việc của mình. Nếu bạn làm marketing bạn phải có khả năng thiết kế, seo, chạy quảng cáo, setup event…Hãy phát triển kỹ năng của mình.

Thái độ là ý thức của bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Bạn phải có một thái độ tích cực và nghiêm túc. Có thể bạn đang ở môi trường thuận lợi và sung túc, nhưng kỳ thực bạn không nhận ra điều đó. Bạn không nhận ra mình may mắn hơn rất nhiều người, bạn không chịu lấy đó làm động lực để phấn đấu. Thay vào đó bạn lại đi so sánh với những người may mắn hơn bạn, bạn ghen tỵ với họ và nghĩ mình chả có gì cả. Thái độ là thứ quyết định cuộc sống của bạn.

Và khả năng ứng dụng thực tế là gì? Bạn học rất nhiều tiếng Anh nhưng lại không thể giao tiếp được một câu tiếng Anh với người nước ngoài. Ô thế hóa ra học vẹt à? Học tiếng Anh mà chả giao tiếp được câu nào thì học làm gì nhỉ? Một ví dụ nhỏ để bạn thấy tầm quan trọng trong việc ứng dụng vào thực tế. Vì từ lý thuyết đến thực tế không phải là một màu hồng.

6. Nguyên tắc bản thân

Bạn hào hứng đề ra mục tiêu cho mình, thực hiện nó vài ba hôm rồi quên luôn. Rất chi là hời hợt đúng không? Vậy phải làm sao để nghiêm túc thực hiện mục tiêu. Bạn phải có một nguyên tắc cho bản thân mình, giống như nguyên tắc của trường học hay công ty. Đi muộn bị phạt, trễ deadline bị phạt. Đấy mình làm sao cũng tạo ra một cái nguyên tắc phạt cho chính mình.

Hãy xây dựng một nguyên tắc để đảm bảo mục tiêu luôn được sát sao. Nếu bạn không tập thể dục một ngày thì sao, một ngày không học thêm thì sao? Cố gắng để mọi thứ đi vào quy củ và đúng quy trình.

Trên đây là những điều chia sẻ rất thực tế đến từ bản thân mình. Mình từ một người công nhân không bằng cấp, không ai chỉ bảo, giờ đây mình đã trở thành một Marketer thực sự của một doanh nghiệp.

Theo: https://www.brandsvietnam.com/

 Website – Tấm chứng minh thư uy tín của doanh nghiệp trên thị trường online, tìm hiểu ngay.
CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT MỚI

Comments Box SVG iconsUsed for the like, share, comment, and reaction icons

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com