Con người đã “đào” được 85% tổng lượng Bitcoin trên toàn thế giới

Theo nhiều nguồn thông tin, cụ thể nhất là CoinMarketCap, những hệ thống đào tiền ảo đã đem về và bắt đầu đưa vào lưu hành 17.850.600 đồng Bitcoin. So sánh với con số 21 triệu Bitcoin mà nhân vật ẩn danh Satoshi Nakamoto tạo ra 10 năm về trước, con số kể trên tương đương với 85% lượng Bitcoin trên toàn thế giới. Điều này cũng có nghĩa là chỉ còn chưa đầy 3 triệu Bitcoin để những hệ thống máy và “mỏ” đào tiền ảo vận hành thu về mà thôi.

Bản thân việc Bitcoin được lưu hành với con số cố định như vậy khiến nó ít bị lạm phát tác động hơn. Thử tưởng tượng một đất nước in tiền vô tội vạ để phục vụ người dân, hoặc con người có nguồn cung vàng và kim loại quý vô tận? Giá trị của chúng sẽ dần tiến tới con số 0 tròn trĩnh. Bản thân Bitcoin cũng được điều chỉnh giá và bình ổn tốc độ “đào” qua từng năm. Thời gian máy móc xử lý ngày càng dài hơn qua từng năm để cân bằng giữa lượng Bitcoin hiện có và giá trị của chúng.

Đã từng có thời dùng card đồ họa AMD cũng đào được Bitcoin, còn giờ phải dùng đến những hệ thống máy ASIC phức tạp hơn, còn card đồ họa chỉ đào được những đồng tiền ảo khác có giá trị thấp hơn. Tính trung bình, ở tốc độ đào 1.800 Bitcoin mỗi ngày tính đến tháng 5/2020, thì phải đến năm 2140, con người mới đào được hết 21 triệu đồng Bitcoin hiện có.

Theo The Next Web

Bạn nhấn vào hình dưới đây để theo dõi Hưng qua mạng xã hội Lotus nhé!


Phạm Tiến Hưng - CEO DG Training, đã hướng dẫn trực tiếp cho hơn 10.000 học viên, và hàng nghìn học viên Online trong các khoá học về  Thiết kế Website thông minh, Marketing Automation, Photoshop thần thánh... 

Bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook, Youtube, Linkedin, Instagram

Xem lịch khai giảng các khoá học mới của tôi tại đây
Viết bình luận để bày tỏ ý kiến cá nhân của bạn. Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy bài viết hữu ích!
Bạn kiếm DG Coin đơn giản bằng cách COPY đường link ở ngay dưới đây post lên các mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè. (Bạn cần đăng nhập để thấy link).
https://phamtienhung.vn0