Sự thật luôn có nhiều mặt và không có một từ ngữ nào cụ thể để diễn giải chúng. Niềm tin là quan trọng, nhưng đừng phụ thuộc vào nó quá nhiều.

Đừng để niềm tin ràng buộc quá nhiều

Huyền thoại  Lý Tiểu Long khi còn trẻ đã suy ngẫm làm sao để sống một cuộc đời ý nghĩa nhất có thể. Vì nên, ông đã đọc vô số thể loại sách, đến năm 30 tuổi, ông đã tự sở hữu một thư viện với hàng nghìn đầu sách phong phú thể loại. Lý Tiểu Long không phải một người chỉ biết nói, mà luôn thể hiện bằng hành động. Những kiến thức, chiêm nghiệm ông tích lũy luôn được vào đời sống, thậm chí vào võ thuật.

Vào mùa hè năm 1972, một nhà báo phỏng vấn Lý Tiểu Long hỏi ông theo tôn giáo nào, ông cho biết: “Tôi không theo tôn giáo nào hết”.

There are no slides in this slider.


Lý Tiểu Long không theo tôn giáo nào, bởi ông quan niệm, không nên quá trói buộc bản thân vào bất cứ quan điểm nào, mà dựa vào những điều đó để xem chúng sẽ dẫn ta đến đâu. Thực vậy, trong “Long tranh hổ đấu”, Lý Tiểu Long từng có một câu thọa: “Giống như ngón tay đang trỏ phía mặt trăng. Đừng tập trung vào đầu ngón tay nếu không bạn sẽ bỏ mất cảnh đẹp”.

Theo: kienthuc.net.vn

 Website - Đưa doanh nghiệp, cửa hàng của bạn từ ao làng ra biển lớn, kết nối khách hàng mọi lúc mọi nơi, xem chi tiết.
WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ
Làm thế nào để kinh doanh Chủ động, Bền vững & Hiệu quả? Tôi sẽ chia sẻ giải pháp đặc biệt với bạn.
THAM GIA MIỄN PHÍ
Previous
Next

BÀI VIẾT MỚI

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo