Sự thật luôn có nhiều mặt và không có một từ ngữ nào cụ thể để diễn giải chúng. Niềm tin là quan trọng, nhưng đừng phụ thuộc vào nó quá nhiều.

Đừng để niềm tin ràng buộc quá nhiều

Huyền thoại  Lý Tiểu Long khi còn trẻ đã suy ngẫm làm sao để sống một cuộc đời ý nghĩa nhất có thể. Vì nên, ông đã đọc vô số thể loại sách, đến năm 30 tuổi, ông đã tự sở hữu một thư viện với hàng nghìn đầu sách phong phú thể loại. Lý Tiểu Long không phải một người chỉ biết nói, mà luôn thể hiện bằng hành động. Những kiến thức, chiêm nghiệm ông tích lũy luôn được vào đời sống, thậm chí vào võ thuật.

Vào mùa hè năm 1972, một nhà báo phỏng vấn Lý Tiểu Long hỏi ông theo tôn giáo nào, ông cho biết: “Tôi không theo tôn giáo nào hết”.


Lý Tiểu Long không theo tôn giáo nào, bởi ông quan niệm, không nên quá trói buộc bản thân vào bất cứ quan điểm nào, mà dựa vào những điều đó để xem chúng sẽ dẫn ta đến đâu. Thực vậy, trong “Long tranh hổ đấu”, Lý Tiểu Long từng có một câu thọa: “Giống như ngón tay đang trỏ phía mặt trăng. Đừng tập trung vào đầu ngón tay nếu không bạn sẽ bỏ mất cảnh đẹp”.

Theo: kienthuc.net.vn

Bạn hãy chia sẻ với bạn bè nếu thấy bài viết này hữu ích!
Xem thêm >>  21 lý do vì sao bạn nên đọc sách
 Thử tưởng tượng bạn không cần biết nhiều về kỹ năng Chụp ảnh mà vẫn làm cho hàng trăm fans nữ phát cuồng với những kỹ thuật thần thánh được tôi hướng dẫn bạn trong khoá học đặc biệt TẠI ĐÂY.

Ngẫm

Hãy cư xử với người khác như cách họ muốn bạn cư xử với họ.

BÀI VIẾT MỚI

Phúc và hoạ

Nhà thám hiểm mang theo một anh phu khuân vác đến khám phá một vùng đất hoang vu. Trong lúc chặt cây dừa do không

Nghịch lý cuộc đời

1. KHI BẠN IM LẶNG. Những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe. Những kẻ ghét bạn sẽ bảo bạn khinh người.

Nếu thấy bài viết hay nhớ chia sẻ giúp mình nhé. Cảm ơn bạn!

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com