Sự thật luôn có nhiều mặt và không có một từ ngữ nào cụ thể để diễn giải chúng. Niềm tin là quan trọng, nhưng đừng phụ thuộc vào nó quá nhiều.

Đừng để niềm tin ràng buộc quá nhiều

Huyền thoại  Lý Tiểu Long khi còn trẻ đã suy ngẫm làm sao để sống một cuộc đời ý nghĩa nhất có thể. Vì nên, ông đã đọc vô số thể loại sách, đến năm 30 tuổi, ông đã tự sở hữu một thư viện với hàng nghìn đầu sách phong phú thể loại. Lý Tiểu Long không phải một người chỉ biết nói, mà luôn thể hiện bằng hành động. Những kiến thức, chiêm nghiệm ông tích lũy luôn được vào đời sống, thậm chí vào võ thuật.

Vào mùa hè năm 1972, một nhà báo phỏng vấn Lý Tiểu Long hỏi ông theo tôn giáo nào, ông cho biết: “Tôi không theo tôn giáo nào hết”.


Lý Tiểu Long không theo tôn giáo nào, bởi ông quan niệm, không nên quá trói buộc bản thân vào bất cứ quan điểm nào, mà dựa vào những điều đó để xem chúng sẽ dẫn ta đến đâu. Thực vậy, trong “Long tranh hổ đấu”, Lý Tiểu Long từng có một câu thọa: “Giống như ngón tay đang trỏ phía mặt trăng. Đừng tập trung vào đầu ngón tay nếu không bạn sẽ bỏ mất cảnh đẹp”.

Theo: kienthuc.net.vn

Bạn hãy chia sẻ với bạn bè nếu thấy bài viết này hữu ích!
Xem thêm >>  Người giàu & người nghèo nghĩ khác nhau thế nào?
 Xu hướng chuyển từ offline sang online đang ngày càng trở nên phổ biến. Thiết kế một website là cách thức giúp doanh nghiệp gia tăng sức cạnh tranh khi bước chân vào lãnh địa online - nơi “ra ngõ đụng phải khách hàng”. Xem chi tiết

Ngẫm

Trong vòng hai tháng, bằng cách thật sự quan tâm tới người khác, bạn có thể kết bạn nhiều hơn so với khoảng thời gian hai năm chỉ cố gắng để người khác quan tâm tới bạn.

BÀI VIẾT MỚI

Nếu thấy bài viết hay nhớ chia sẻ giúp mình nhé. Cảm ơn bạn!

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com