Trong bối cảnh mọi người phải giãn cách để giữ an toàn, công nghệ chính là thứ đã giúp kết nối chúng ta một cách hiệu quả. Trong vài tháng qua, các cuộc họp video giúp chúng ta kết nối với nhau – từ trao đổi công việc với đồng nghiệp, nói chuyện với các chuyên gia y tế, tâm sự với những người thân cho đến việc học từ nhà.

Google quyết định cung cấp miễn phí Google Meet – sản phẩm video hội nghị với nhiều tính năng cao cấp, cho tất cả mọi người và sẽ triển khai cho người dùng sử dụng trong vài tuần tới. Nhiều năm qua, Google đã đầu tư để tạo ra Meet – một giải pháp video hội nghị an toàn và đáng tin cậy, được các trường học, chính phủ và doanh nghiệp trên thế giới tin tưởng. Trong những tháng gần đây, Google cũng đã đẩy nhanh việc bổ sung thêm các tính năng được nhiều người yêu cầu nhất, giúp Meet trở nên hữu ích hơn.

Bắt đầu từ đầu tháng Năm, bất kỳ ai có địa chỉ email đều có thể đăng ký sử dụng Meet và tận hưởng nhiều tính năng hữu ích, tương tự các tính năng có sẵn trước đây dành cho doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục, chẳng hạn như lên lịch đơn giản và chia sẻ màn hình, chú thích trực tiếp trong cuộc họp và bố cục giao diện cuộc họp, bao gồm giao diện mở rộng nhiều cửa sổ.

Điều quan trọng là làm sao đảm bảo mọi người dùng Meet đều có trải nghiệm an toàn và đáng tin cậy ngay từ lần đầu tiên. Do vậy, bắt đầu từ tuần tới, Google sẽ mở rộng dần phạm vi tiếp cận của Meet đến nhiều người hơn nữa trong những tuần tiếp theo. Người dùng nào không thể tạo cuộc họp ngay lập tức tại trang meet.google.com có thể đăng ký để nhận thông báo khi công cụ này khả dụng.

Meet hoạt động trên nền tảng bảo mật, bảo vệ an toàn cho người dùng, bảo mật dữ liệu và thông tin riêng tư – bao gồm thông tin giữa bệnh nhân và người chăm sóc sức khỏe.

Tính năng họp video được xây dựng trên nền tảng bảo mật

Meet được thiết kế, xây dựng và vận hành để đảm bảo an toàn ở cấp độ quy mô. Từ tháng 1, lượng sử dụng hàng ngày của Meet tăng 30 lần. Tính đến tháng 4, 3 tỷ phút họp video đã được thực hiện qua Meet và có thêm 3 triệu người dùng mới mỗi ngày. Đến tuần trước, số người tham gia họp Meet hàng ngày vượt mốc 100 triệu. Sự tăng trưởng này dẫn đến trách nhiệm lớn. Quyền riêng tư và bảo mật là tối quan trọng, cho dù đó là một bác sĩ chia sẻ thông tin sức khỏe bí mật với một bệnh nhân, một cố vấn tài chính tổ chức một cuộc họp khách hàng, hoặc mọi người kết nối lẫn nhau cho những ngày lễ, buổi tốt nghiệp, và hay giao tiếp xã hội trực tuyến.


Cách tiếp cận để đảm bảo vấn đề bảo mật rất đơn giản: tạo ra sản phẩm an toàn là bước mặc định bắt buộc. Meet được thiết kế để vận hành trên một nền tảng an toàn, cung cấp những biện pháp bảo vệ cần thiết để người dùng được an toàn, bảo mật dữ liệu của họ, và thông tin cá nhân của họ ở chế độ riêng tư. Một vài trong số các biện pháp an toàn được cài đặt mặc định:

 • Meet cung cấp một bộ kiểm soát mạnh mẽ như khả năng chấp thuận hay từ chối yêu cầu tham gia một cuộc họp; tắt tiếng hoặc xóa người tham gia khi cần.
 • Meet không cho phép các người dùng ẩn danh (tức là không có Tài khoản Google) tham gia các cuộc họp được tạo bởi các tài khoản cá nhân.
 • Mặc định các mã cuộc họp Meet rất phức tạp, do đó khó để có thể “đoán” bằng phương thức tấn công brute-force.
 • Các cuộc họp video Meet đều được mã hóa khi đang diễn ra và tất cả các bản ghi được lưu trữ trong Google Drive được mã hóa cả khi đang diễn ra và kết thúc.
 • Ứng dụng này không yêu cầu sử dụng tiện ích phụ (plugins) trên nền web. Nó hoạt động hoàn toàn trong trình duyệt Chrome và các trình duyệt web hiện đại khác, do đó, nó ít bị tổn hại trước các nguy cơ bảo mật.
 • Trên thiết bị di động, người dùng có thể tải ứng dụng Google Meet dành riêng trong Apple App Store và Google Play Store.
 • Người dùng Meet có thể đăng ký tài khoản của mình trong Chương trình Bảo vệ Cao cấp của Google (Google Advanced Protection Program). Đây là những biện pháp bảo vệ mạnh nhất của Google chống lại lừa đảo và chiếm đoạt tài khoản.
 • Google Cloud trải qua những kiểm tra bảo mật và quyền riêng tư nghiêm ngặt thường xuyên cho tất cả các dịch vụ của mình. Các chứng nhận tuân thủ toàn cầu của chúng tôi có thể giúp hỗ trợ các yêu cầu pháp lý như GDPR và HIPAA, cũng như COPPA và FERPA cho giáo dục.
 • Dữ liệu Meet của bạn không được dùng cho quảng cáo, và Google không bán dữ liệu của bạn cho bên thứ ba.

Dùng Tài khoản Google có sẵn để tạo một cuộc họp bảo mật với Google Meet.

Google vận hành một mạng riêng an toàn và có khả năng phục hồi cao, bao phủ toàn cầu và kết nối các trung tâm dữ liệu với nhau để đảm bảo dữ liệu của người dùng được an toàn. Niềm tin được xây dựng trên sự minh bạch và vị trí của tất cả các trung tâm dữ liệu đều được công khai.

Tài khoản Google Meet miễn phí cho người dùng cá nhân

Người dùng cá nhân có thể sử dụng Meet để lên lịch, tham gia hoặc bắt đầu các cuộc họp video an toàn với bất kỳ ai, từ một lớp yoga trực tuyến, câu lạc bộ sách hàng tuần, cuộc họp khu phố hoặc tán gẫu với bạn bè. Hiện tại, Meet mới chỉ có sẵn trong bộ công cụ G Suite, giải pháp làm việc nhóm và năng suất hiệu quả dành cho các doanh nghiệp, tổ chức và trường học. Sắp tới, Meet sẽ có sẵn cho tất cả người dùng – hoàn toàn miễn phí tại meet.google.com và thông qua các ứng dụng di động cho iOS hoặc Android. Ứng dụng Meet tích hợp với cả Lịch Google.

Các cuộc họp giới hạn trong 60 phút với sản phẩm miễn phí, tuy nhiên Google sẽ bỏ giới hạn này cho tới 30/09. Điều này có nghĩa là trước 30/09, các cuộc họp sẽ không bị giới hạn về thời gian.

Google Meet phù hợp cho các nhóm từ nhỏ đến lớn

Các nhóm trong một tổ chức cũng có thể sử dụng Meet để tạo các cuộc họp video giúp đồng nghiệp kết nối trực tiếp với nhau, tạo thành những nhóm nhỏ và hơn thế nữa. Đối với các tổ chức đã sử dụng G Suite, Google ra mắt G Suite Essentials. G Suite Essentials là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhóm cần truy cập vào các tính năng cao cấp hơn của Meet, chẳng hạn như liên lạc qua số điện thoại, cuộc họp lớn hơn và ghi âm cuộc họp. G Suite Essentials cũng bao gồm Google Drive để truy cập dễ dàng và an toàn vào tất cả nội dung của nhóm như: Docs, Sheets và Slides để tạo nội dung và cộng tác theo thời gian thực.

Từ đây đến hết ngày 30/09, Google sẽ cung cấp miễn phí G Suite Essentials và tất cả các tính năng nâng cao đi kèm dành cho khách hàng doanh nghiệp đang sử dụng G Suite.


Google Meet cho doanh nghiệp và tổ chức

Nếu doanh nghiệp đang sử dụng G Suite để tăng năng suất từ xa, thì đồng nghĩa đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp đã có quyền truy cập vào Meet. G Suite cũng cung cấp 3 cách để khách hàng doanh nghiệp mới và hiện tại truy cập Meet đến ngày 30/09 bao gồm:

 • Truy cập miễn phí các tính năng nâng cao của Meet cho tất cả khách hàng của G Suite, chẳng hạn như khả năng live stream lên đến 100,000 người xem trong cùng tên miền.
 • Miễn phí cấp phép sử dụng bổ sung Meet cho khách hàng G Suite mà không cần sửa đổi hợp đồng hiện tại.
 • G Suite Essentials miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mới.

Google Meet tích hợp tính năng tạo phụ đề trực tiếp nhờ công nghệ nhận dạng giọng nói của Google.

Google Meet cho Trường học và các Tổ chức giáo dục bậc cao

Nhiều trường học và đại học – cao đẳng đang sử dụng Meet để tổ chức các lớp học, các cuộc họp hội phụ huynh, họp phụ huynh với giáo viên, dạy kèm và thậm chí cả các hoạt động ngoại khóa. Meet được bao gồm trong G Suite for Education, phục vụ hơn 120 triệu sinh viên và giáo viên trên toàn cầu.

Bằng cách làm cho Meet và G Suite khả dụng cho tất cả mọi người, Google đã góp phần hỗ trợ người dùng duy trì kết nối và năng suất làm việc một cách an toàn.

* Nguồn: Google blog


 Website – Tấm chứng minh thư uy tín của doanh nghiệp trên thị trường online, tìm hiểu ngay.
WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ
Làm thế nào để kinh doanh Chủ động, Bền vững & Hiệu quả? Tôi sẽ chia sẻ giải pháp đặc biệt với bạn.
THAM GIA MIỄN PHÍ
Previous
Next

BÀI VIẾT MỚI

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo