Khổ mới là cuộc đời, mệt mới là công việc, đổi thay mới là vận mệnh, nhẫn mới là trải nghiệm…

Về hạnh phúc, tình yêu 

1. Hạnh phúc lâu dài nhất của cuộc đời là sự bình thường, thứ sở hữu được lâu dài nhất là biết cách trân trọng. Bộ phim lớn mang tên cuộc đời này, một khi đã được vén màn, dù bạn có luống cuống tới đâu, cũng sẽ vẫn phải nỗ lực diễn cho tới khi hạ màn. Sinh mệnh chỉ có một. Có một loại tình yêu mang tên khúc khuỷu, bởi lẽ yêu thương phải rẽ nhiều con dốc mới có thể tới được đích. Có một loại tình yêu mang tên hối hận, bởi lẽ đợi tình yêu đi rồi, đợi người đi rồi, ta mới nhận ra thì ra mình đã vô tâm ra sao, điều này đúng với cả tình yêu nam nữ và tình yêu cha mẹ.


2. Trà nguội rồi thì đừng thêm nước, có thêm nước, cũng sẽ không cho ra được mùi vị ban đầu. Người đi rồi, đừng giữ lại, giữ được thì cũng không còn cảm giác khi xưa. Tình hết rồi, đừng nhớ nhung, có nhớ nhung, cũng không đổi lại được tình yêu nồng nàn năm đó. Dần dần rồi sẽ xa, dần dần rồi sẽ nhạt, lúc có, hãy biết trân trọng, lúc rời đi rồi, âm thầm chúc phúc, đường đời, không ai có nghĩa vụ phải đi cùng bạn tới cuối con đường cả.

3. Hạnh phúc giống như đi giày, có thoải mái hay không chỉ có chân mới biết; hạnh phúc giống như uống nước, lạnh hay nóng chỉ mình mới biết. Hạnh phúc không ở đâu xa xôi, không ở bên nhà hàng xóm, hạnh phúc ở ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

4. Đời người không có hoàn mỹ, hạnh phúc không có 100%, hạnh phúc thực sự, không phải là dựa dẫm vào người hay vật bên ngoài, mà nó tới từ chính cảm xúc và cảm giác của chúng ta. Trở ngại lớn nhất để tới với hạnh phúc đích thực là chúng ta khao khát, đòi hỏi quá nhiều. Trên đường đời, nếu biết cách tha thứ, thấu hiểu, khoan dung, cuộc sống sẽ trở nên vô cùng ấm áp, ngát hương và an nhiên.

5. Yêu có thể là chuyện một chốc một lát, nhưng cũng có thể là chuyện cả đời. Mỗi người đều có thể yêu những người khác nhau ở những thời điểm khác nhau. Không phải cứ ai rời xa ai là người đó không sống nổi, quên mất rằng mình cần phải kiên cường lên. Tình yêu cũng là một phương thức sống, chứ không phải lý tưởng. Vì vậy, đừng quá phụ thuộc hay mù quáng trong tình yêu. Đời người còn nhiều điều thú vị hơn rất nhiều việc cứ đắm mình, trói buộc mình vào tình cảm với một ai đó không xứng đáng.


Về nỗ lực, thành công

6. Đời người không thể thuận buồm xuôi gió, đây là lẽ dĩ nhiên, ai rồi cũng sẽ gặp phải những khó khăn và thất bại, cũng sẽ gặp phải những chuyện không được như ý muốn, vấn đề ở chỗ phải xem bạn đối mặt với chúng như thế nào. Luôn duy trì một tâm thái lạc quan, không quá xem trọng công danh lợi lộc, cũng đừng quá cố chấp những điều ngoài tầm với, đối mặt với cuộc đời, được cũng an nhiên, mà có mất thì cũng vẫn ung dung, đó là cảnh giới, và là cách sống mà không phải ai cũng làm được.

7. Khiến chúng ta kiên cường, chính là trải nghiệm, đừng chỉ mong chờ người khác làm mờ vết sẹo của bản thân, chỉ khi bạn xông pha, tự mình nghĩ thông, bạn mới có thể triệt để chữa lành được vết thương. Khó khăn, thất bại, bất hạnh, sai lầm, là hormone thúc đẩy trưởng thành, là dinh dưỡng tạo nên sự chín chắn. Chúng ta không hi vọng mình gặp phải khổ đau, nhưng tuyệt đối không được sợ hãi chúng, chỉ khi bạn chinh phục được chính mình, bạn mới có đủ năng lực đi chinh phục được tất cả.

8. Jack Ma từng nói: “Thực sự mệt ư? Mệt là đúng rồi, thoải mái chỉ dành cho người đã mất mà thôi!” Khổ mới là cuộc đời, mệt mới là công việc, thay đổi mới là vận mệnh, nhẫn mới là trải nghiệm, bao dung mới là trí tuệ, tịnh mới là an nhiên, dám bỏ ra mới mong thu lại được, làm rồi mới mong có được. Nếu đang cảm thấy mệt mỏi, hãy nói với bản thân rằng: đường dễ đi chỉ dành cho những người đang xuống dốc, kiên trì lên một chút, bởi lẽ bạn đang đi lên dốc.

9. Một người, nếu tới cả cảm xúc của mình cũng không kiểm soát được, cho dù bạn có cả thế giới, sớm muộn gì bạn cũng hủy hoại tất cả! Để cảm xúc của mình ôn hòa, cởi mở ra một chút. Hạnh phúc không phải là có được nhiều, mà là dục vọng ít, tính toán ít.

10. Khi bạn thành công, bạn nói cái gì cũng đúng! Bởi lẽ, thứ mà mọi người nhìn thấy là vầng hoàng quanh tỏa ra trên đầu bạn! Lúc chưa thành công, có nói thế nào cũng là sai, bởi lẽ mọi người tin vào những gì mình thấy. Vì vậy, thay vì lãng phí thời gian đi giải thích với mọi người, hãy nỗ lực đi làm việc.

11. Bạn thích mục tiêu, phương pháp sẽ ngày càng nhiều; bạn thích từ bỏ, cái cớ sẽ càng ngày càng nhiều; bạn biết biết ơn, thuận lợi sẽ ngày càng nhiều; khi năng lực của bạn không theo kịp mục tiêu, hãy “lắng” lại, mài dũa bản thân; ước mơ, không tới từ sự vội vàng, một sớm một chiều, mà tới từ sự trầm định và tích lũy, chỉ có nét đẹp khi nỗ lực phấn đấu, không có huy hoàng khi ngồi đó đợi chờ mà ra.

Alexx (CafeBiz)


 Website chuyên nghiệp quan trọng thế nào giữa xu thế dịch chuyển kinh doanh ồ ạt sang online? Xem ngay.
WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ
Làm thế nào để kinh doanh Chủ động, Bền vững & Hiệu quả? Tôi sẽ chia sẻ giải pháp đặc biệt với bạn.
THAM GIA MIỄN PHÍ
Previous
Next

BÀI VIẾT MỚI

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo