Xưa có một cô gái thường bị các chàng trai trong làng trêu chọc vì thân hình béo mập. Họ còn thường chế giễu bằng cách gọi cô là “eo thùng phi”, “lợn mập” khiến cô rất đau khổ.

Cô gái buồn bã về nhà và than với mẹ: “Tại sao mọi người đều cười con vậy?”

Sau khi nghe con gái than thở, bà mẹ nói: “Trên ngọn đồi phía sau làng có một cái giếng cạn nước. Từng có một truyền thuyết, chỉ cần đổ đầy nước vào giếng. Khi nước giếng đầy, một vị Thần sẽ xuất hiện và ban cho con một điều ước”.

Sau khi nghe lời mẹ, cô gái ngày đêm, dùng thời gian rảnh của mình xách nước lên đỉnh đồi đổ vào giếng. Nhưng cái giếng như chiếc hang không đáy, nước trút xuống lập tức bị cuốn vào lòng đất, không trông thấy giọt nào nước. Tuy vậy, cô gái không nản lòng. Cô nghĩ, nếu chỉ đổ vài xô nước là giếng khô đã đầy, vậy không phải quá dễ dàng sao? Vậy có lẽ điều ước của mọi người đều được thực hiện rồi.

Nghĩ vậy, cô gái có thêm động lực. Ngày ngày cô kiên trì gánh nước lên đỉnh đồi, kể cả khi bị ngã lúc trời mưa, kể cả lúc tuột tay văng mất xô nước hay nhìn bàn tay mình hằn lên những vết chai, cô vẫn không bỏ cuộc.

Cô chỉ có một điều ước trong lòng, hy vọng mình sẽ xinh đẹp, và không ai cười cô nữa.

Sau một thời gian dài nỗ lực, cái giếng khô trên đồi cuối cùng cũng được lấp đầy. Nhìn vào dòng nước tràn đầy lóng lánh trong ánh nắng, cô gái nở nụ cười hạnh phúc, chờ đợi vị Thần xuất hiện và ban cho mình điều ước.

Tuy nhiên, cô gái đứng một lúc, không thấy gì ngoài dòng nước tràn ra xung quanh.


Cô gái bối rối ngước lên trời: “Vị Thần, ngài ở đâu?”

Nhưng trời đất không nói gì và chỉ có gió khẽ rì rào bên tai.

Cô gái cúi đầu thất vọng và nhìn vào giếng nước. Lúc này, cô thấy hình ảnh một thiếu nữ duyên dáng, mảnh khảnh phản chiếu trên mặt nước. Cô gái ngạc nhiên và không thể tin rằng mình đã trở nên xinh đẹp như vậy.

Nguồn: DKN

 Thử tưởng tượng bạn không cần biết nhiều về kỹ năng Chụp ảnh mà vẫn làm cho hàng trăm fans nữ phát cuồng với những kỹ thuật thần thánh được tôi hướng dẫn bạn trong khoá học đặc biệt TẠI ĐÂY.

BÀI VIẾT MỚI

Avast Main Secureness Options

Avast includes a variety of features to offer users, ranging from the absolutely free edition to the more advanced prime version. However , it’s important

Choosing Online Data Room Computer software

Online data room software program https://breatheagile.net/merger-integration-it-checklist/ provides an efficient and secure way to manage corporate data. These types of solutions are used by professionals as

Within Use Digital Transaction Rooms?

Virtual transaction rooms happen to be cloud-based tools that allow secure sharing and storing of confidential files. They are often made use of in mergers

How you can make a Tertre

A cairn is a pile of dirt built to make a path. They have been used as guns since prehistoric times. Today, they are employed

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com