TTO – Lá đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương của nữ giáo viên Trường tiểu học ở TP Hải Phòng khiến cộng đồng mạng ‘xuýt xoa’ không chỉ do nội dung mộc mạc mà còn bởi nét chữ viết tay đẹp hơn cả máy.

Lá đơn viết tay với nét chữ đẹp như in của cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương khiến nhiều người “xuýt xoa” – Ảnh: TIẾN THẮNG chụp lại.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 4-4, lãnh đạo Thành đoàn TP Hải Phòng cho biết lá đơn viết tay đang gây xôn xao cộng đồng mạng là của cô Đoàn Thị Hồng Lương – giáo viên Trường tiểu học Lê Hồng Phong.

Bên cạnh công tác giảng dạy, nữ giáo viên này còn là một đoàn viên thanh niên được Thành đoàn TP Hải Phòng biểu dương gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nói về lá đơn viết tay của mình, cô giáo Lương cho biết đã rất trăn trở trước khi đặt bút viết, bởi trước đó nhiều thành viên trong gia đình không muốn cô tham gia Đội phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương vì sợ nguy hiểm.

“Trăn trở vì gia đình có bố mẹ già, con nhỏ và mọi người lo lắng khi thông tin về dịch bệnh cho thấy sự phức tạp, nguy hiểm. Nhưng khi chứng kiến các bác, các chú cựu chiến binh rồi cả bạn trẻ tất bật với công tác phòng chống dịch, tôi đã cố gắng thuyết phục mọi người trong nhà ủng hộ.

Sau khi thuyết phục được cả nhà đồng thuận, tôi chủ động viết lá đơn xin tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch tại địa phương” – cô Lương chia sẻ.

Nữ giáo viên Đoàn Thị Hồng Lương (áo xanh, bìa trái) trong một tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại phường Đồng Quốc Bình – Ảnh: NVCC.

Lá đơn của cô giáo Lương nhanh chóng gây chú ý và xúc động đối với cán bộ Đoàn phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền khi tiếp nhận không chỉ bởi nội dung mộc mạc trong đơn mà còn bởi những nét chữ nắn nót, thể hiện tâm huyết của người viết đơn.

Ở đội tình nguyện phòng chống dịch tại phường Đồng Quốc Bình, cô đã cùng mọi người làm đủ việc, từ làm mũ chống giọt bắn để tặng các chốt trực của phường đến đóng chai nước rửa tay và khẩu trang y tế làm quà tặng, tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, trực chốt trên địa bàn các tổ dân phố, dọn dẹp môi trường…

Sau các hoạt động tình nguyện, cô Lương vẫn đều đặn soạn bài giảng online phục vụ việc dạy học trực tuyến, ôn luyện kiến thức cho học sinh.

Nữ giáo viên Đoàn Thị Hồng Lương đang dạy trực tuyến cho học sinh – Ảnh: NVCC

Nói về hành động đẹp của cô Lương, anh Đào Phú Thùy Dương – bí thư Thành đoàn TP Hải Phòng – chia sẻ: “Trong bối cảnh cả nước đang bước vào “thời điểm vàng” của cuộc chiến chống dịch COVID-19, đọc lá đơn cùng những việc bạn ấy đã làm, tôi thật sự cảm động và thấy tự hào.

Ngày thường, họ là những người lái đò chèo lái ước mơ của biết bao thế hệ học sinh nhưng khi Tổ quốc cần, họ sẵn sàng trở thành những người anh hùng thầm lặng. Cá nhân tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn viên – cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương”.

Theo: Báo Tuổi trẻ

There are no slides in this slider.


 Website là nhân viên tận tụy, làm việc 24/7.

Nếu có một nhân viên trung thành làm việc 24/7, không đòi tăng lương, không cần nghỉ phép, không chia doanh số, luôn luôn tận tụy chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi bất kể ngày đêm thì đó đích thị là website của bạn. Tìm hiểu ngay.
WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ
Làm thế nào để kinh doanh Chủ động, Bền vững & Hiệu quả? Tôi sẽ chia sẻ giải pháp đặc biệt với bạn.
THAM GIA MIỄN PHÍ
Previous
Next

BÀI VIẾT MỚI

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo