Để đạt được hiệu suất làm việc đỉnh cao, bí quyết đầu tiên mà bạn cần nhớ là hãy tập trung vào mục tiêu của mình và bỏ qua mọi quan tâm xao nhãng. 

Quan tâm xao nhãng có thể bao gồm tất cả những người xung quanh mình, những sự kiện không quan trọng và những tình huống bất ngờ trong cuộc sống.

Khi bạn tập trung vào một mục tiêu, bạn sẽ có tâm trí rõ ràng và dễ dàng tìm cách để đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên, khi bạn để ý đến những quan tâm xung quanh, bạn sẽ dễ bị phân tâm và mất đi sự tập trung của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng của bạn trong việc đạt được mục tiêu của mình.

Passu, Pakistan 2022

Một trong những quan tâm xao nhãng chính là những người xung quanh bạn. Họ có thể đưa ra những lời khuyên và đề nghị, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần lắng nghe và tuân thủ. Thay vào đó, hãy tìm hiểu những gì mà bạn thực sự muốn và đi đến mục tiêu của mình bằng cách tập trung vào chính mình.

Ngoài ra, những sự kiện xảy ra trong cuộc sống cũng có thể khiến bạn phân tâm và mất đi sự tập trung: một tin nhắn, một cuộc điện thoại, một thông báo trên mạng xã hội hay sự xuất hiện của một ai đó trong quá trình làm việc của bạn…

Bạn không thể kiểm soát tất cả những gì xảy ra xung mình, nhưng bạn có thể kiểm soát cách mình phản ứng với chúng. Thay vì quá bận tâm và lo lắng cho những sự kiện vô hại, ta nên tập trung vào mục tiêu của mình và tìm cách để đạt được nó.

Khi bạn tập trung vào mục tiêu của mình và bỏ qua mọi quan tâm xao nhãng, bạn sẽ có được sự tập trung và sự tập trung sẽ giúp chúng bạn đạt được hiệu suất làm việc cao. 

Hãy tạo cho mình những không gian riêng để tập trung vào mục tiêu của mình, cắt giảm những thứ không cần thiết và chỉ tập trung vào những gì thực sự quan trọng. Bằng cách đó, bạn sẽ đạt được sự thành công trong cuộc sống.

Phạm Tiến Hưng

 Website là nhân viên tận tụy, làm việc 24/7.

Nếu có một nhân viên trung thành làm việc 24/7, không đòi tăng lương, không cần nghỉ phép, không chia doanh số, luôn luôn tận tụy chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi bất kể ngày đêm thì đó đích thị là website của bạn. Tìm hiểu ngay.
WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ
Làm thế nào để kinh doanh Chủ động, Bền vững & Hiệu quả? Tôi sẽ chia sẻ giải pháp đặc biệt với bạn.
THAM GIA MIỄN PHÍ
Previous
Next

BÀI VIẾT MỚI

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo